Bùng nổ doanh số khi bán hàng trên Lazada

Bung No Doanh Solazada

Ngày nay bán hàng trên Lazada không còn xa lạ với các chủ doanh nghiệp. Cũng như những người mua hàng hiện đại bởi nó có chính sách không những hỗ trợ người bán mà còn giá khá tốt cho người mua. Lazada hiện đã trở thành 1 trong những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

Với vai trò là một người bán bạn cần nắm rõ những luật chơi với sàn thương mại điện tử này để có lợi thế cạnh tranh nhất định. Tăng cơ hội bùng nổ doanh số.

Để có cơ hội bùng nổ đơn hàng trên Lazada bạn cần hiểu rõ trải nghiệm khách hàng và tận dụng hết những nguồn lực từ Lazada.

Thay vì chạy ads facebook bạn cần hiểu rõ insights khách hàng, thì bán hàng bạn cần hiểu rõ quá trình trải nhiệm của khách hàng từ lúc mua hàng đến khi nhận được hàng như thế nào.

Một quá trình trải nghiệm của khách hàng trải qua 3 giai đoạn cơ bản sau:

1.Ấn tượng xem

Yếu tố này được đảm bảo khi nguồn hàng của bạn dồi dào trong sản phẩm, ngành hàng và chủng loại và tiếp cận được khách hàng khi họ có hành động tìm kiếm sản phẩm trên thanh công cụ.

Một trong những đều quan trọng là bạn phải đa dạng hàng hóa trong ngành hàng, hoặc bán nhiều sản phẩm theo concept. Khách hàng sẽ thấy thích thú hơn, khi sản phẩm đó có nhiều màu để lựa chọn. Với một số khách hàng đặc biệt màu sắc là một yếu tố quan trọng khi họ lựa chọn mua một sản phẩm nào đó. Hãy nhớ rằng ai cũng thích được lựa chọn. Thêm phần nữa, sẽ dễ dàng upsell khi bạn có thêm vài sản phẩm đi theo cùng sản phẩm bạn đang được bán. Điều này không những cộng hưởng trong việc tăng lượt xem cho gian hàng trên lazada mà còn giúp bạn có thêm cơ hội bán hàng khác.

Mách nhỏ: Bạn có thể dùng chương trình tặng nhưng thực chất bán kèm. Ví dụ, một đôi giày bán với giá 400.000 đồng, một đôi với giá 50.000. Bạn có thể để giá đôi giày 450.000 tặng một đôi vớ. Chẳng hạn khi vậy. Ai cũng thích được tặng mà.

2. Lượt xem hàng hóa

Đây là bước quan trọng nhất để dẫn đến hành động mua hàng.

Trong bước này bạn phải cho khách hàng thấy hết những gì bạn có khi họ sở hữu sản phẩm của bạn.

Ở đây có 2 yếu tố quan trọng, bạn cần chú ý.

a. Về mặt hình ảnh.

Hiển nhiên phải đẹp. Không những thế mà còn phải “thực”. Hãy suy nghĩ như một người đi mua hàng online thì bạn sẽ biết bạn cần làm gì để khách hàng tin sản phẩm của bạn. Hình ảnh phải đảm bảo được tính chân thực của sản phẩm, nên có những góc cận để khách hàng có thể nhìn được chất liệu. Một số lưu ý giúp bạn cải thiện hình ảnh sản phẩm của mình:

  • Nên có hơn 4 hình ảnh cho một sản phẩm. Nếu sản phẩm nhiều màu thì phải chụp hết tất cả các màu. Và nhiều góc khác nhau.
  • Nên có người mẫu ảnh để tạo được sự tương tác.
  • Thử dùng nền cùng tone màu với sản phẩm trông sản phẩm sang hơn. Chọn hình thức an toàn thì nền màu trắng giúp đặc điểm sản phâm nổi bật hơn.
  • Chú ý tập trung  80% là sản phẩm. Tránh những background không cần thiết.
  • Tham khảo size ảnh trên lazada để có khung ảnh tốt nhất. Độ phân giải tối thiểu 500 x 500 pixel và tối đa 2000 x 2000 pixel. Tất cả tỉ lệ hình ảnh được chấp nhận, khuyến khích tỉ lệ 1:1.

Xem thêm: cách chụp sản phẩm chuyên nghiệp tại nhà.

b. Về mặt mô tả sản phẩm:

Khi khách hàng đã bắt đầu thích sản phẩm thì họ cần sự đảm bảo cho những gì họ nhìn thấy. Mô tả không cần dài hay mỹ miều. Không một ai có nhiều thời gian đọc hết những tá diễn văn của bạn, thay vào đó hãy tập trung vào những điểm chính về sản phẩm và hình thức mua hàng. Thông thường có một số yếu tố như: chất liệu, kích cỡ, màu sắc, … Sẽ không mất vài phút của bạn để hàng ngàn khách hàng của bạn hiểu hơn về sản phẩm của bạn đau. Đừng bỏ qua nhé!

3. Quyết định mua hàng

  • Lazada cũng là nơi khách hàng dễ dang so sánh giá cả qua phần gợi ý sản phẩm. Chính vì thế bạn cho khách hàng một cái giá thật ấn tượng với sản phẩm của bạn. Hoặc tặng kèm một bất ngờ. Thông thường mức giảm trung bình 15-20% với ngành hàng điện tử, và 25- 35% đối với các ngành hàng khác.
  • Một điều vô cùng quan trọng khi kinh doanh online. Đó là người khác đang nói gì về sản phẩm hay gọi là review. Bằng cách nào đó, nhất định bạn phải có trên 5 cái review cầm tay cho mình. Mách nhỏ: khách hàng sẽ ít tin những gì 100% hoàn hảo những 95-98% là một con số hoàn hảo để khách hàng tin.
  • Khách hàng sẽ không quan tâm bạn, bán được bao nhiêu hàng nhưng điều họ quan tâm là bạn còn hàng bán cho họ không. Đấy là một vấn đề nan giải cho nhiều chủ doanh nghiệp khi bắt đầu bán hàng trên nhiều kênh. Không thế kiểm soát được tồn kho như thế nào. Kênh bán được thì không có hàng, kênh không bán được thì tồn hàng nhiều. Để giải quyết nỗi đau trên hãy tìm hiểu giải pháp cho bán hàng đa kênh. Với giải pháp onmichannel bạn có thể kiểm tra hàng tồn kho trên LAZADA và những kênh khác chỉ một click chuột.

Tận dụng hết các nguồn lực của Lazada

Lazada là kênh thương mại phổ biến không những ở Việt Nam nên họ rất chuyên nghiệp trong công tác hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh.

Bạn có thêm hướng dẫn những hướng  dẫn của họ công bố hoặc tham gia các buổi hội thảo.

Với Haravan, bạn dễ dàng kết nối và đồng bộ sản phẩm lên Lazada dễ dàng, tất cả đều được đồng bộ từ tồn kho, vận chuyển. Tham khảo giải pháp bán hàng trên Lazada cùng Haravan ngay hôm nay!

Nguồn: https://hocvien.haravan.com/blogs/omnichannel/bung-no-doanh-so-khi-ban-hang-tren-lazada

Học Viện Haravan

Chưa có tài khoản?

đăng ký tài khoản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *